Thiết bị đóng cắt điện

4.7 5 (1 đánh giá)

Thiết bị đóng cắt điện là các khí cụ điện có chức năng đóng ngắt dòng điện khi xảy ra các sự cố ngắn mạch, quá tải nhằm bảo vệ động cơ của các thiết bị điện được an toàn trước các sự cố. Quan trọng hơn cả là thiết bị đóng cắt sẽ bảo vệ con người tránh được những nguy cơ xảy ra chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng.

Liên hệ (+84) 964-658-958
Yêu cầu báo giá
Thiết bị đóng cắt điện

Chức năng của thiết bị đóng cắt điện

Thiết bị đóng cắt điện bao gồm rất nhiều các thiết bị liên quan đến việc chuyển đổi và ngắt dòng điện trong cả điều kiện dòng điện  bình thường và bất thường. Nó bao gồm các bộ chuyển mạch, cầu chì, bộ ngắt mạch, rơle, máy biến dòng và các thiết bị khác.

Thiết bị đóng cắt mạch điện được dùng nhiều bởi các chức năng và các tiện ích sau:

- Chức năng vận chuyển và phân phối dòng điện đến các nhánh mạch và thiết bị tải tiêu thụ điện trong mạch.

- Chức năng phá vỡ các dòng tải thông thường, ngắt mạch giúp tắt thiết bị khi không cần sử dụng đến.

- Chức năng ngắt mạch bảo vệ thiết bị khi có sự cố chập điện, ngắn mạch do quá tải dòng.

Tuỳ theo ứng dụng khác nhau mà thiết bị ngắt mạch sẽ đảm nhận chức năng riêng tương ứng.

Phân phối các thiết bị đóng cắt mạch điện

Phân loại các thiết bị đóng cắt mạch điện

 

Thị trường hiện nay có nhiều thiết bị đóng cắt điện, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng. Một số thiết bị đóng cgắt đang được dùng phổ biến như sau:

- Thiết bị MCB là thiết bị ngắt mạch thu nhỏ, được bọc trong vỏ bảo vệ nhỏ gọn. Chức năng của MCB là tự động chuyển mạch, để mạch hở khi có sự quá tải dòng.

- Thiết bị MCCB hay thiết bị át khối là cầu dao tự động dạng khối. Nhiệm vụ của MCCB dùng để ngắt dòng 1 pha, 2 pha, 3 pha khi quá tải dòng, sụt áp, ngắn mạch.

- Thiết bị RCCB nhiệm vụ chống rò điện, ngăn chặn cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra. RCCB có độ nhạy cao, nên khi dùng cần đấu nối đất chống giật điện do tiếp xúc gián tiếp.

- Thiết bị RCBO là aptomat chống rò, lắp đặt với kích cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá tải dòng. Chức năng của RCBO là ngắt mạch khi có sự cố xảy ra, phát hiện dòng rò và sự cố về thiết bị điện. 

- Thiết bị ELCB hay rơ le bảo vệ chạm đất/ aptomat chống giật/ cầu dao chống rò điện. ELCB hoạt động trên nguyên tắc xác định sự chênh lệch dòng đi và về để ngắt mạch, bảo vệ an toàn lưới điện. Ứng dụng ELCB trong bình nóng lạnh.

- MPCB là thiết bị chuyển mạch chuyên dụng cho động cơ, bảo vệ an toàn motor. Thiết bị cho phép dòng vào nhưng ngăn chặn tình trạng quá dòng.

- ACB là một khí cụ điện có nhiệm vụ đóng ngắt và bảo vệ thiết bị điện khỏi sự cố, quá tải dòng. Cấu tạo của ACB khá phức tạp, hoạt động theo cơ chế năng lượng dự trữ bằng lò xo. ACB có độ tin cậy cao, tuổi thọ lớn và chi phí bảo trì thấp, được sử dụng cho tất cả các máy cắt không khí.

 

VGTech cung cấp các linh kiện đóng cắt và các linh kiện điện, điện tử chính hãng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm ứng dụng trong ngành linh kiện điện, điện tử. Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Hòa Xá, 360 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương

Hotline: 0220 6529 526 - 0964.658.958

Email: vgtechcom@vgtech.com.vn

Xem thêm
Rút gọn

Đánh giá sản phấm

0.0
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Chọn đánh giá của bạn

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Thông tin người gửi
0.15476 sec| 1170.305 kb