Cơ Chế Giảm Tiêu Thụ Điện Năng Của Continewm

4.1 5 (1 đánh giá)
Cơ Chế Giảm Tiêu Thụ Điện Năng Của Continewm

Các tấm trao đổi nhiệt (cánh tản nhiệt) và tấm nhựa (chất cách nhiệt) trong máy điều hòa không khí được tích điện dương do tĩnh điện tạo ra bởi sư ma sát giữa không khí do chuyển động quay của quạt. Khi điều hòa được tích điện, luồng gió sẽ không chuyển động theo hướng ban đầu và khiến cho hiệu quả trao đổi nhiệt bị giảm sút. 

Tấm CONTINEWM luôn mang điện tích âm.

Dụng cụ đo: Bộ đo điện tích bề mặt Isoprobe-244 (sensor 1017), Hãng: Monroe Electronics (Mỹ)

CONTINEWM luôn mang điện tích âm, ngăn chặn sự tạo ra điện tích dương và biến không khí thành không khí không tích điện. Nhờ đó, máy lạnh không bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện và có thể đạt được hiệu quả trao đổi nhiệt như thiết kế ban đầu.

Phần lớn bụi lơ lửng trong không khí bị tích điện và bám dính vào các vật mang điện tích. Khi bụi được hút vào điều hòa, nó sẽ bám vào dàn trao đổi nhiệt (cánh tản nhiệt) đã bị tích điện do ma sát với không khí và tích tụ lại (ảnh trái). Điều này làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt. Tuy nhiên sau khi lắp đặt tấm Continewm, các cánh tản nhiệt không bị tích điện, và giảm thiểu khả năng bị bám dính bụi. Điều này cho phép máy điều hòa không khí đạt được hiệu quả trao đổi nhiệt như thiết kế ban đầu, giúp mang lại hiệu quả giảm tiêu thụ điện năng.

 

Xem thêm
Rút gọn

Đánh giá sản phấm

0.0
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Chọn đánh giá của bạn

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Thông tin người gửi
0.09125 sec| 1156.359 kb