x

Sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện

15/05/2024
Trời nóng khiến nhu cầu sử dụng điều hòa của các doanh nghiệp tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện cũng tăng cao không kém. Để giúp các doanh nghiệp sử dụng máy điều hòa một cách tiết kiệm và hiệu quả, hãy tham khảo ngay 7 phương pháp tiết kiệm điện từ VG Tech dưới đây!

sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện

1. Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Trước khi mua máy điều hòa, hãy tính toán kỹ lưỡng để chọn một chiếc máy có công suất phù hợp với diện tích của phòng sản xuất, nhà xưởng hoặc văn phòng. Điều này giúp máy hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng và đảm bảo đủ sức mạnh làm lạnh. Lưu ý rằng máy điều hòa công suất quá lớn sẽ lãng phí điện và máy công suất quá nhỏ thì không đủ khả năng làm lạnh. Ngoài ra, việc lựa chọn máy điều hòa có công suất phù hợp cũng giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian.

2. Chọn vị trí đặt điều hòa

Nếu có thể, hãy lắp dàn lạnh của máy điều hòa ở giữa phòng để đảm bảo luồng không khí lạnh được phân phối đều khắp căn phòng. Hạn chế lắp đặt máy ở những vị trí gây mất khí lạnh như cửa ra vào, cửa sổ hay góc phòng.

Bên cạnh đó, hãy che chắn dàn nóng của máy và đặt nó ở nơi có bóng râm, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh nên từ 3 đến 15 mét để khí gas có thể lưu thông thuận lợi.

3. Đảm bảo khu vực mở điều hòa được đóng kín

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa, hãy đảm bảo rằng các cửa sổ và cửa ra vào được đóng kín để tránh mất hơi lạnh. Nếu không, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ đã được thiết lập. Nếu cửa sổ của bạn nằm trong phạm vi ánh nắng mặt trời chiếu vào, hãy trang bị rèm cửa để hạn chế tăng nhiệt độ trong phòng.

4. Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Sau một thời gian hoạt động, máy điều hòa sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và các bộ phận cần được sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy, đừng quên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên để giúp máy làm lạnh nhanh chóng, hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng.

5. Không bật tắt điều hòa liên tục

Không nên tắt máy điều hòa khi cảm thấy mát và bật lại khi thấy nóng. Phương pháp này khiến máy phải khởi động lại với công suất lớn và làm lạnh lại từ đầu, gây tốn nhiều điện năng và có thể làm giảm tuổi thọ của máy.

Hầu hết các loại máy điều hòa sẽ hoạt động ở công suất thấp khi phòng đã đạt đến nhiệt độ cài đặt, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn cảm thấy quá lạnh, hãy tăng nhiệt độ lên thay vì tắt máy và bật lại từ đầu.

6. Đặt nhiệt độ điều hòa thích hợp

Nhiệt độ lý tưởng là từ 24 đến 28 độ C để máy điều hòa hoạt động ổn định, người sử dụng cảm thấy thoải mái và không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Hãy đặt nhiệt độ máy điều hòa ở mức vừa phải, không quá lạnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tiêu thụ quá nhiều điện năng.

7. Sử dụng tấm Continewm tiết kiệm điện năng

Tấm CONTINEWM là một sản phẩm sáng tạo giúp tận dụng lượng điện lãng phí (hóa đơn tiền điện) bằng cách "loại bỏ sự suy giảm hiệu suất do tĩnh điện" của máy điều hòa không khí.

lắp đặt tấm continewm trong điều hòa

Với tính chất vật lý đặc biệt của khoáng chất tự nhiên, Continewm luôn giữ cho mình điện tích âm, giúp loại bỏ tĩnh điện dương phát sinh do chuyển động quay của quạt bên trong máy điều hòa. Điều này giúp khôi phục hiệu suất trao đổi nhiệt ban đầu.

Thường thì bụi trong không khí sẽ bị tích điện và bám vào các vật có điện tích. Khi bụi bám vào dàn trao đổi nhiệt (cánh tản nhiệt) trong máy điều hòa, hiệu suất trao đổi nhiệt sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt tấm Continewm, các cánh tản nhiệt sẽ không bị tích điện và giảm thiểu khả năng bám dính bụi. Điều này giúp máy điều hòa không khí hoạt động hiệu quả như thiết kế ban đầu và giảm tiêu thụ điện năng.

Tuy nhiên sau khi lắp đặt, các cánh tản nhiệt không bị tích điện, và giảm thiểu khả năng bị bám dính bụi. Điều này cho phép máy điều hòa không khí đạt được hiệu quả trao đổi nhiệt như thiết kế ban đầu, giúp mang lại hiệu quả giảm tiêu thụ điện năng.

Dàn lạnh được lắp đặt tấm Continewm giảm được 10-20% điện năng tiêu thụ so với dàn lạnh không lắp. Đồng thời đóng góp vào SDGs (mục tiêu phát triển bền vững) như một cách mới để giảm thiểu lượng khí thải CO2.

Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt – VGTech là đại lý phân phối chính thức sản phẩm Continewm tại Việt Nam. Suốt trong quá trình phát triển, VGTech luôn hoạt động với tôn chỉ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi đảm bảo 100% cung cấp sản phẩm chính hãng, đúng giá và bảo hành tốt nhất.

------------

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại và công nghệ Quốc tế Việt

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Hòa Xá, 360 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Điện thoại: 0220 6529 526 - 0964.658.958

Email: vgtechcom@vgtech.com.vn

0.06660 sec| 861.773 kb