x

Top 3 vật tư tiêu hao không thể thiếu trong phòng sạch

03/06/2024
Phòng sạch là một không gian sạch được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và khu công nghiệp của nhiều ngành khác nhau, và không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ rằng, để đáp ứng được những quy trình nghiêm ngặt trong phòng sạch, chúng ta cần sử dụng những vật tư tiêu hao chuyên dụng nào? Hãy cùng VG Tech khám phá Top 3 vật tư tiêu hao không thể thiếu trong phòng sạch mà bạn cần biết!

Top 3 vật tư tiêu hao trong phòng sạch:

1. Găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch là một vật tư tiêu hao quan trọng không thể thiếu trong phòng sạch. Chúng đóng vai trò như một rào cản bảo vệ giữa bàn tay người đeo và các vật liệu, hoá chất như cồn, IPA và các thiết bị nhạy cảm đang được xử lý.

găng tay phòng sạch VG Tech

Găng tay phòng sạch thường được làm từ các vật liệu như Nitrile, Latex hoặc Vinyl, có lượng hạt bụi thấp và mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho người sử dụng. Khi chọn găng tay phòng sạch, chúng ta cần xem xét độ dày của găng tay, khả năng tương thích với các hóa chất được sử dụng trong phòng thí nghiệm và mức độ nhạy cảm cần thiết cho nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, găng tay còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng và độ dài khác nhau từ 9 inch đến 12 inch, tạo cảm giác thoải mái, vừa vặn và có độ bền cao trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, Systech đã ra mắt sản phẩm Găng tay phòng sạch đạt tiêu chuẩn Halogen & Sulfur Free trong tháng 11, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các công ty lớn như Apple, Samsung trong việc sản xuất linh kiện điện tử, bảng mạch và bán dẫn. 

2. Khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch, hay còn được gọi là vải lau phòng sạch, là một vật tư tiêu hao phổ biến nhất trong phòng sạch và được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và các công ty lắp ráp bản mạch, vi mạch điển hình như Apple, Samsung và Luxshare. 

Khăn lau phòng sạch đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ và loại bỏ các chất gây ô nhiễm bề mặt trong phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng để lau thiết bị, bề mặt làm việc và thậm chí cả tay. Khăn lau phòng sạch được làm từ vật liệu không bong tróc, chẳng hạn như polyester hoặc sợi nhỏ, giúp giảm thiểu việc giải phóng các hạt bụi vào không khí. Sản phẩm vải lau siêu sạch được sản xuất thông qua hàng loạt quy trình và quá trình kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. 

khăn lau phòng sạch VG Tech

Vải lau phòng sạch được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau như 4 inch, 6 inch và 9 inch, và có các dạng như tấm và cuộn để phù hợp với từng loại sản phẩm. Việc lựa chọn khăn lau phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của môi trường phòng sạch và các nhiệm vụ cần thực hiện. Điều quan trọng là chọn khăn lau phù hợp với chất tẩy rửa được sử dụng và tuân theo các kỹ thuật lau thích hợp để tránh lây nhiễm chéo.

3. Quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch là vật tư tiêu hao quan trọng khi nói đến phòng sạch. Chúng là loại trang phục mặc bên ngoài quần áo thông thường và có chức năng chống tĩnh điện, hạn chế bụi bẩn. Chúng thường được sử dụng cho cán bộ công nhân viên trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

quần áo phòng sạch VG Tech

Một bộ quần áo phòng sạch bao gồm áo, quần, giày ống, mũ và khẩu trang. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và tiêu chuẩn phòng sạch cụ thể, các bộ phận của quần áo có thể được thiết kế riêng biệt hoặc kết hợp với nhau.

Bộ quần áo phòng sạch được thiết kế với chất liệu siêu bền sau nhiều lần giặt và hấp, chất liệu vải thoải mái cho người mặc và giới hạn khả năng phát tán bụi bẩn và tạp chất từ bên trong cơ thể ra môi trường bên ngoài.

VG Tech chuyên cung cấp đa dạng các loại vật tư tiêu hao phòng sạch phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0964 658 958

VG TECH - CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Hòa Xá, 360 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương

Phone: (+84) 220-652-9526

Email: vgtechcom@vgtech.com.vn

0.03836 sec| 842.398 kb