Găng tay chống tĩnh điện

3.8 5 (1 đánh giá)

Găng tay chống tĩnh điện, còn được gọi là găng tay ESD (Electrostatic Discharge), là một loại găng tay đặc biệt được thiết kế để bảo vệ chống lại tĩnh điện trong môi trường làm việc nhạy cảm với điện tử, linh kiện và thiết bị điện tử.

Liên hệ (+84) 964-658-958
Yêu cầu báo giá
Găng tay chống tĩnh điện

Đặc điểm vật lý găng tay chống tĩnh điện:

Nguyên lý chống tĩnh điện của sợi dẫn điện là tạo ra sự phóng điện hào quang giữa các sợi dẫn điện. Phóng điện corona là một dạng phóng điện rất nhẹ nhàng, khi điện áp tĩnh đạt đến một giá trị nhất định sẽ tạo ra phóng điện corona không tia lửa để loại bỏ tĩnh điện. Hiện tượng này thường được coi là sợi dẫn điện trong vải, dưới tác dụng của trường tĩnh điện.

Không khí xung quanh sẽ ion hóa tạo thành các ion âm và dương, một trong các ion âm và dương ngược chiều với điện tích của vải và trung hòa các loài khác. Các loài trung hòa môi trường hoặc trái đất, do đó loại bỏ tĩnh điện. Sự khác biệt đáng kể giữa phóng điện hào quang và rò rỉ tĩnh điện là cái trước có thể loại bỏ tốt tĩnh điện trên vải mà không cần nối đất. Cuối cùng thì trong khi cái sau cần được nối đất hoặc khi không khí lớn để loại bỏ tĩnh điện.

găng tay chống tĩnh điện phòng sạch

Một số loại găng tay chống tĩnh điện phổ biến:

- Găng tay ESD bằng sợi carbon: Đây là loại găng tay ESD phổ biến nhất, được làm từ sợi carbon dẫn điện tích, giúp loại bỏ tĩnh điện và kiểm soát tĩnh điện hiệu quả.

- Găng tay ESD bằng sợi đồng: có khả năng dẫn điện tốt và giúp xả tĩnh điện một cách hiệu quả.

- Găng tay ESD bằng sợi polyurethane: có lớp phủ polyurethane chứa các hạt dẫn điện, giúp xả tĩnh điện và kiểm soát tĩnh điện.

- Găng tay ESD bằng vải dẫn điện: thường là sợi polyester hoặc sợi carbon kết hợp. Chúng có khả năng kiểm soát tĩnh điện và bảo vệ linh kiện điện tử.

- Găng tay ESD bằng latex chứa chất dẫn điện, giúp loại bỏ tĩnh điện và bảo vệ linh kiện điện tử.

Ưu điểm:

- Tuy không trực tiếp góp phần vào quá trình sản xuất, tạo nên sản phẩm nhưng đây lại là công cụ giúp người lao động phòng tránh được những tác hại nguy hiểm trên. Về thẩm mỹ là tránh các vết bỏng, cháy trong quá trình hàn, bắt vít, lắp ráp  linh kiện điện tử … Về tác dụng lâu dài là tránh nhiễm điện từ trường ( nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm ).

- Găng tay phủ PU đầu ngón chống tĩnh điện giúp cho việc cầm nắm dễ dàng hơn nhờ tăng độ bám ở lòng bàn tay, không gây mài mòn lên sản phẩm, chống nước , dầu mỡ

- Có khả năng chống trầy xước, khi đeo sẽ ôm trọn bàn tay giúp người đeo thoải mái và dễ dàng thao tác, không gây dị ứng da, thoáng mát.

- Thiết kế gọn gàng, tính thẩm mỹ cao, sử dụng vải chống tĩnh điện, đường may tinh tế chuẩn xác, giá bán găng tay chống tĩnh điện cũng không quá cao, phù hợp với mọi người.

VGTech cung cấp sản phẩm găng tay chống tĩnh điện chất lượng cao. Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các vật tư tiêu hao phòng sạch khác như: ghế tĩnh điện phòng sạch, dây đeo cổ tay chống tĩnh điện, nhíp chống tĩnh điện...

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Hòa Xá, 360 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương

Hotline: 0220 6529 526 - 0964.658.958

Email: vgtechcom@vgtech.com.vn

Xem thêm
Rút gọn

Đánh giá sản phấm

0.0
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Chọn đánh giá của bạn

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Thông tin người gửi
0.08764 sec| 1168.188 kb