Xy lanh khí nén

4.4 5 (1 đánh giá)

Xy lanh khí nén là một thiết bị cơ học bằng việc sử dụng sức mạnh của khí nén để tạo ra lực cung cấp cho các chuyển động. Năng lượng sẽ được chuyển hóa từ khí nén thành động năng và tác dụng lên piston của xi lanh khiến nó chuyển động theo hướng mong muốn.

Liên hệ (+84) 964-658-958
Yêu cầu báo giá
Xy lanh khí nén

1. Xy lanh khí nén là gì?

Xy lanh khí nén là dạng cơ cấu vận hành có chức năng biến đổi năng lượng tích lũy trong khí nén thành động năng cung cấp cho các chuyển động. Xy lanh khí nén hay còn được gọi là pen khí nén là các thiết bị cơ học tạo ra lực, thường kết hợp với chuyển động, và được cung cấp bởi khí nén (lấy từ máy nén khí thông thường).

Để thực hiện chức năng của mình, xy lanh truyền một lực lượng bằng cách chuyển năng lượng tiềm năng của khí nén vào động năng. Điều này đạt được bởi khí nén có khả năng nở rộng, không có đầu vào năng lượng bên ngoài, mà chính nó xảy ra do áp lực được thiết lập bởi khí nén đang ở áp suất lớn hơn áp suất khí quyển. Sự giãn nở không khí này làm cho piston di chuyển theo hướng mong muốn. Một khi được kích hoạt, không khí nén vào trong ống ở một đầu của piston và do đó, truyền tải lực trên piston. Do đó, piston sẽ di dời (di chuyển) bằng khí nén.

VG Tech cung cấp Xy lanh khí nén chính hãng

2. Các loại xy lanh khí nén trên thị trường

Xy lanh khí nén được thiết kế và chế tạo khác nhau để phù hợp với yêu cầu trong hệ thống trong chế tạo máy:
- Xy lanh vuông
- Xy lanh tròn
- Xy lanh kẹp
- Xy lanh compact
- Xy lanh xoay
- Xy lanh trượt…

3. Cấu tạo của xy lanh kí nén

Cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau:
- Thân trụ (barrel)
- Piston
- Trục piston (piston rod)
- Lỗ cấp khí (cap-end port)
- Lỗ thoát khí (rod-end port)
Xy lanh khí nén được biết đến với 2 loại chính: xy lanh khí nén 1 chiều, xy lanh khí nén 2 chiều. Bên cạnh đó còn có một số loại khác như: xy lanh khí nén dạng xoay, dạng trượt, xy lanh điện khí nén.

4. Ứng dụng của xy lanh khí nén

Xy lanh khí nén có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và đặc biệt phổ biến trong các hệ thống tự động hóa của nhà máy. Điều này bao gồm sản xuất, xử lý vật liệu và đóng gói nơi chúng được sử dụng để định vị hoặc di chuyển các bộ phận hoặc công cụ và thực hiện các nhiệm vụ 'chọn và đặt'. Các hoạt động khác bao gồm kẹp, trong đó chi tiết gia công được giữ ở vị trí bằng các hàm do xy lanh vận hành và đục lỗ, trong đó lực đẩy từ xi lanh khí nén tác động đơn có thể được sử dụng để đánh dấu một vật thể.

Trong ngành Thực phẩm & Đồ uống, thiết bị truyền động căng khí nén và xy lanh đóng nắp được sử dụng trong phôi PET trong các quy trình chiết rót nóng và lạnh. Các loại xy lanh khí nén cũng ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như công nghiệp lắp ráp, công nghiệp chế biến, công nghiệp gỗ, công nghiệp xi măng, đặt biệt trong các lĩnh vực vệ sinh an toàn như lắp ráp điện tử, chế biến thực phẩm, phân loại đóng gói sản phẩm thuộc dây chuyền sản xuất tự động, chế tạo robot...

VG Tech là đơn vị chuyên tư vấn, báo giá và cung cấp các loại xy lanh khí nén chất lượng cao từ các thương hiệu lớn như: Wise, KCC, SMC, FESTO, CAMOZZI, XINYANG, HINAKA, EMC, Parker.... Vui lòng liên hệ để được tư vấn báo giá các loại xy lanh và các thiết bị, linh kiện khí nén khác.

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Hòa Xá, 360 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, TP Hải Dương

Hotline: 0220 6529 526 - 0964.658.958

Email: vgtechcom@vgtech.com.vn

Xem thêm
Rút gọn

Đánh giá sản phấm

0.0
5 sao
0
4 sao
0
3 sao
0
2 sao
0
1 sao
0
Chọn đánh giá của bạn

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình Luận
Thông tin người gửi
0.06079 sec| 1169.914 kb